Những thực phẩm mà bệnh ung thư sợ nhất là gì ? Những siêu thực phẩm dưới đây có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư mà bạn nên biết
Trà xanh: Ngoài tác dụng giúp bạn giảm cân, trà xanh là một đồ uống rất tốt trong việc “đẩy lui” tế bào ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi ngày, chúng ta nên uống ít nhất hai cốc trà xanh.
Muối: Muối có tác dụng hiệu quả để ngừa lại căn bệnh ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “triệt tiêu” chúng.
Nghệ: Nghệ rất giàu chất chống oxy hóa ( tương tự nước ion kiềm). Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.
Nho: Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho hàng ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.
Gấc: Chất lycopene và chất chống oxy hóa trong cà chua giúp “tiêu diệt” các tế bào có nguồn gốc ung thư, qua đó làm hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư vòm họng…
Rau họ cải: Theo nhiều nghiên cứu từ trước đến nay, các loại rau họ cải như súp lơ trắng, bông cải xanh, cải bắp…chứa một số hóa chất và phytochemical có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú.
Cam: Cam là loại hoa quả chứa rất nhiều chất chống ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể người. Các carotenoid trong quả cam có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư.
Cà chua: Do chứa hàm lượng carotene và lycopene nên cà chua là thực phẩm rất hiệu quả để tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn cà chua có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét